Đăng nhập

Dễ dàng truy cập lịch sử đơn hàng, lưu sản phẩm yêu thích, xem giỏ hàng, nhận ưu đãi và nhiều hơn nữa.

Bạn Nên Kinh Doanh Mở Cửa Hàng Kim Khí Như Thế Nào?

Bạn Nên Kinh Doanh Mở Cửa Hàng Kim Khí Như Thế Nào?

Kinh doanh đồ kim khí là một trong những mô hình kinh doanh tiềm năng được nhiều người quan tâm và lựa chọn để khởi nghiệp hiện nay. Nếu bạn đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh đồ kim khí thì đừng bỏ quả một vài kinh nghiệm kinh doanh đồ kim khí Bảo Lâm gợi ý sau đây để quá trình kinh doanh suôn sẻ và thành công nhé.

1. Đánh giá tiềm năng

Một điều dễ nhận thấy hiện nay là ngành xây dựng ngày càng phát triển và có xu hướng tăng trưởng mạnh kéo theo đó là nhu cầu sử dụng đồ kim phí ngày càng lớn. Hầu hết các công trình xây dựng, thi công, thiết kế nội thất, ngoại thất hay các ngành nghề liên quan đến cơ khí đều sử dụng các đồ kim khí trong hoạt động của mình. Chưa dừng lại ở đó, đồ kim khí còn là vật dụng cần thiết đối với các hộ gia đình, từ các vật dụng từ nhỏ đến to bằng kim loại như đinh, vít, bu lông, kìm, búa, kéo, tua vít, cờ lê,... đều được trang bị để thuận tiện cho việc sửa sang đồ đạc trong gia đình. Chính vì vây, việc mở cửa hàng đồ kim khí hiện được xem là xu hướng kinh doanh gặt hái lợi nhuận nhờ nhu cầu cao của người dùng.

Kinh doanh đồ kim khí là mô hình kinh doanh được nhiều người quan tâm

2. Xác định tệp khách hàng mục tiêu

Đây là yếu tố có vai trò khá quan trọng quyết định để duy trì hoạt động kinh doanh hiệu quả đồng thời thu được lợi nhuận kinh doanh lớn. Bạn có thể định hướng tệp khách hàng của mình bằng cách khoanh vùng khách hàng từ các hộ gia đình xung quanh, cửa hàng có nhu cầu mua đồ kim khí hoặc mở rộng quan hệ với các đối tác lớn hơn, các chủ thầu xây dựng nhỏ lẻ, các xưởng mộc, các xưởng hàn, công ty sản xuất nội thất, các công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến các sản phẩm đồ kim khí,....

3. Xác định chi phí, số vốn cần có khi mở cửa hàng kim khí

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được nhiều đặt ra khi có dự định mở cửa hàng kinh doanh. Trên thực tế, số vốn đầu tư còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, mặt hàng kinh doanh cũng như số lượng hàng hóa mà bạn nhập. Càng đa dạng thì càng cần nhiều vốn kinh doanh là điều hiển nhiên.

Với một cửa hàng đồ kim khí quy mô nhỏ kiểu hộ gia đình hoặc cá thể bán lẻ thì số vốn để đầu tư cho gia đoạn ban đầu thường rơi vào khoảng 100 triệu đến 200 triệu.Với những cửa hàng, siêu thị quy mô lớn thì số vốn ít nhất phải từ 500 triệu đồng trở lên. Dưới đây là một số nhóm chi phí chính cho việc đầu tư cửa hàng bán đồ kim khí bạn có thể xem qua như sau:

 • Chi phí mặt bằng bao gồm chi phí thuê và đặt cọc (thông thường từ 3 – 6 tháng).
 • Chi phí sửa chửa, trang trí ngoại thất, nội thất, giá kệ, đồ dùng ban đầu cho cửa hàng.
 • Tiền vốn lấy hàng ban đầu.
 • Chi phí vận hàng cửa hàng hàng tháng.

Lưu ý cần phải chuẩn bị một khoản tiền mặt dự phòng, để phòng các phát sinh chưa được tính toán kỹ. Việc lên kế hoạch kinh doanh càng chi tiết, càng giúp kiểm soát tốt các phát sinh trong quá trình kinh doanh và bạn tránh được các tình huống bị động có thể xảy ra.

4. Danh mục đồ kim khí thiết yếu hiện nay

Danh mục các mặt hàng đồ kim khí phổ biến chính là dữ liệu quan trọng để chủ cửa hàng chủ động nhập nguồn hàng khi bắt đầu kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng của khách hàng. Các mặt hàng về đồ kim khí khá đa dạng, đầy đủ mọi kích thước do đó việc nắm rõ được các mặt hàng đang được người tiêu dùng quan tâm sẽ dễ dàng hơn trong khâu nhập hàng. Dưới đây là một số sản phẩm bạn có thể tham khảo như sau:

 • Các loại đinh ghim, bu lông, ốc vít.
 • Kéo, cưa, dao.
 • Khóa các loại.
 • Sơn sắt, sơn xịt.
 • Thang gấp, thang rút
 • Hộp đựng đồ cơ khí.
 • Lưới sắt, lưới inox.
 • Đá cắt, đá mài, đá đánh bóng.
 • Bản lề, chốt, bánh xe.
 • Chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa.
 • Kìm, tua vít, cờ lê, đục, khoan, doa, đột.
 • Thước dây, thước rút, thước Nivo.
 • Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc cơ khí dân dụng khác.
 • Các loại vật tư cơ khí và đồ kim khí khác.

 

 

Nguồn hàng đồ kim khí đa dạng và phong phú

 

Tùy vào số vốn và nhu cầu của thị trường mà bạn có thể nhập đầy đủ các mặt hàng hoặc chỉ kinh doanh một số mặt hàng khách hàng có nhu cầu cao. Tuy nhiên nên chú ý nhập đa dạng mặt hàng để khách hàng có thể tìm thấy được mặt hàng cần thiết cho nhu cầu của họ khi ghé thăm cửa hàng.

5. Tìm nguồn hàng kim khí chất lượng, giá tốt

Nguồn hàng là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bắt đầu dấn thân vào mô hình kinh doanh kim khí. Bạn phải xác định được xem mình sẽ nhập hàng ở đâu về bán, nguồn hàng nơi nào uy tín, chất lượng mà giá thành hợp lý để có thể thu được lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Hiện nay trên thị trường, nguồn hàng đồ kim khí rất phong phú, bạn có thể nhập hàng từ các tổng kho, làng nghề, nhập hàng từ nước ngoài về kinh doanh. Một số cách nhập nguồn hàng kim khí phổ biến hiện nay:

 • Nhập hàng trực tiếp: Nếu bạn có tiềm lực tài chính mạnh, nhân sự bán hàng nhiều thì có thể chọn hình thức nhập hàng trực tiếp tại xưởng, nhà máy sản xuất hay nói đơn giản là trở thành đại lý, nhà phân phối của một số thương hiệu kim phí lớn trên thị trường.
 • Nhập hàng qua đại lý: Trường hợp nguồn lực tài chính hạn hẹp, bạn có thể chọn phương thức nhập hàng từ các đại lý, tổng kho phân phối để được mức giá chiết khấu ưu đãi nhất.

 

 

Thường các cửa hàng kim khí sẽ nhập hàng trực tiếp để được mức giá ưu đãi

6. Trưng bày hàng hóa bắt mắt

Trưng bày, sắp xếp hàng hóa sao cho bắt mắt trong cửa hàng đồ kim khí là một nghệ thuật để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng ngay khi vừa bước chân vào. Với số lượng hàng ngàn sản phẩm kim khí có mẫu mã, kích thước khác nhau đòi hỏi bạn phải sắp xếp hàng hóa trưng bày tiện lợi nhất.

Việc bài trí hợp lý, khoa học sẽ giúp cho người mua dễ dàng chọn được những mặt hàng họ cần một cách thuận tiện đồng thời kích thích họ xem nhiều hơn những sản phẩm mới và hạn chế tối đa trình trạng thất thoát hàng hóa. Đây là yếu tố quan trọng giúp doanh thu tăng và ghi điểm với khách hàng, nâng cao uy tín của cửa hàng. Từ đó, sẽ khách hàng sẽ luôn nhớ đến cửa hàng của bạn như là sự lựa chọn ưu tiên đến đầu tiên khi cần tìm mua một mặt hàng nào đó.

 


Hàng hóa được trưng bày bắt mắt sẽ giúp kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng

 

Để tận dụng tối đa không gian, bạn cần sử dụng các mẩu kệ trưng bày đồ điện, kim khí có thiết kế mâm tầng, khả năng chịu lực tốt để giúp không gian cửa hàng trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm móc treo để tận dụng khả năng của kệ khi trưng bày các vật dụng kim khí nhỏ để sắp xếp hàng hóa một cách dễ lấy, dễ thấy nhất. Bên cạnh đó, sử dụng thêm kệ kho để hàng để chứa hàng trong kho nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của các khách hàng muốn lấy hàng số lượng lớn.

7. Lên chiến lược kinh doanh khi mở cửa hàng kim khí

Khâu cuối cùng cho việc mở cửa hàng kim khí thành công chính là lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh nhằm đảm bảo cửa hàng hoạt động hiệu quả. Bạn cần lên một bản kế hoạch chi tiết để theo dõi thu chi, tình hình kinh doanh, quản lý tồn kho và chiến lược marketing quảng bá cửa hàng nhằm giúp cửa hàng của bạn hoạt động hiệu quả và gặt hái thành công nhanh chóng. Ngoài việc bán hàng truyền thống, bạn có thể tham khảo các hình thức quảng cáo qua các trang thương mại điện tử như Lazada, Sendo, Tiki, Shopee,… hay lập website bán hàng trực tuyến, fanpage, zalo,... để giới thiệu sản phẩm của mình đến tay người mua một cách nhanh chóng.

Đa dạng kênh bán sẽ giúp gặt hái được nhiều thành công trong quá trình kinh doanh đồ kim khí

 

Kinh doanh đồ kim khí tại thời điểm hiện tại vẫn luôn được chú ý và là sự lựa chọn khởi nghiệp của rất nhiều người. Trên đây là những chia sẻ được tổng hợp, đúc kết với hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi bắt đầu chuẩn bị kinh doanh ngành hàng này.

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Tin liên quan

Tìm Hiểu Về Hàng Ngũ Kim

21 Tháng 08, 2023

Ngũ kim là các vật liệu được cấu tạo bởi 5 kim loại chính: Đồng - Sắt -  Nhôm - Inox - Titan để chế tạo các sản phẩm cần thiết cho sinh hoạt và công nghiệp.

Ngành Cơ Khí Mới Chỉ Đáp Ứng Được 30% Trong Nước

21 Tháng 08, 2023

Dù chưa là vai trò nền tảng cho phát triển công nghiệp, nhưng đến nay nhiều doanh nghiệp ngành cơ khí đã có những tiến bộ khi đáp ứng được yêu cầu của khách hàng trong nước, thậm chí xuất khẩu…

Chat ngay
0368 766 990